- Back to Home »
- "Khoác áo" mới cho món bánh su kem quen thuộc
hỗn hợp
(Afamily.vn) Khi ăn bánh có lớp phủ bên ngoài giòn thơm nhưng bên trong là lớp kem mát lịm vừa béo vừa thơm vô cùng hấp dẫn.
Bước 5: Lấy phần bột phủ bánh trong tủ lạnh ra, cán thành một miếng to dày khoảng 3mm, dùng khuôn tròn cắt thành những vòng tròn sao cho to hơn chiếc bánh su mà bạn đã bắt, đủ bao phủ lên bánh su. | |
Bước 6: Đặt những miếng phủ bạn đã cắt lên bánh su. Đặt khay bánh vào lò nướng đã được làm móng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút cho đến khi bánh vàng, sau đó giảm xuống 150 độ và nướng thêm 5 phút nữa. | |
Bước 7: Làm phần nhân kem: cho lòng đỏ và đường vào tô, dùng phới đánh tan đường, rồi rây bột bắp vào trộn cho đến khi tan hẳn thì thêm vani vào, khuấy đều. | |
Bước 8: Cho sữa vào nồi và đun đến khi sữa gần sôi thì từ từ chế sữa vào tô trứng và khuấy đều. Sau đó bạn đổ hỗn hợp sữa trứng lại vào nồi qua rây để lược bỏ những lợn cợn rồi nấu với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thành kem custard thì tắt bếp, cho hỗn hợp vào 1 tô sạch, lót dưới 1 tô đá cho hỗn hợp mau nguội. | |
Bước 9: Cho kem tươi vào tô sạch và dùng máy đánh đến khi kem bông cứng. |
Bước 10: Trộn hỗn hợp kem tươi và kem custard vào với nhau cho đều, cho vào túi bắt bông kem. | |
Bước 11: Bánh chín lấy ra để nguội, bơm kem vào bánh và thưởng thức. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Món bánh su mặn sẽ là món khai vị rất tuyệt cho những bữa tiệc nhỏ trong gia đình
hỗn hợp
Đăng nhận xét